Điện thoại: 0982.993.113  (zalo - viber) | Hỗ trợ : circle, facebook icon skype icon circle, youtube icon 

LƯU GIỮ HỒN VIỆT QUA TRANH CÁT MY ART

- Xin được mở đầu bằng vần thơ của Chế Lam Viên:

“Khi ta ở chỉ là nơi đất ở

Khi ta đi, đất bỗng hóa tâm hồn” 

- Theo nhà thơ, thì đất (cát) hoàn toàn không là vật vô tri, vô giác; phải chăng đất (và con người sống tên đất) đã làm nên Tổ quốc. Đất (cát) thấm nhuộm máu đào của cha ông từ ngàn xưa. Đất (cát) còn dùng vào nghệ thuật đồ gồm, sành, sứ…Đất (cát) ôm ấp con người để đưa về bên kia thế giới. Đất (cát) là bạn đồng hành với con người trong nhiều lĩnh vực cuộc sống. Từ đó, con người đã biết “lợi dụng” đất (cát) để phục vụ con người trong cuộc sống. Nhưng chưa dừng lại ở đó, con người con sử dụng đất (cát) để tạo nên một lĩnh vực nghệ thuật độc đáo, riêng biệt, mới mẻ, đó là nghệ thuật“Tranh Cát”.

 
 
 
 

- Tôi không giấu được sự ngỡ ngàng khi đứng trước những tác phẩm tranh cát, vì những hạt cát kia đã thổi nên một hồn sống cho mỗi bức tranh, và làm nên giá trị của bức tranh. Chỉ một góc tĩnh lặng của cuộc sống, với những bàn tay, ngón tay tài hoa âm thầm, lặng lẽ tạo hồn sống cho từng tác phẩm, làm say mê lòng người, thăng hoa cuộc sống, thư giãn tâm hồn

- Đất (cát) có ở khắp mọi miền đất nước, ta dễ tìm, dễ thấy; nhưng chúng còn dưới dạng tự do, hoang dã. Qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân “Tranh Cát My Art”, họ đã say sưa xếp chúng vào một “trật tự” mới. Từ hạt đất (cát) nhỏ bé, đã liên kết lại tạo nên nét đẹp tinh tế, hài hòa và xứng đáng kiêu hãnh đứng trong làng nghệ thuật và trong lòng con người. Mỗi tác phẩm tranh cát là thai nghén của cả những trăn trở, khám phá, say mê từ tâm hồn của nghệ nhân. Từ đó, thương hiệu “ Tranh Cát My Art” luôn mang nhiều hình thái, sắc thái, thể loại đặc sắc, phong phú. Tranh cát đã làm nên những quà tặng sinh nhật, mừng thọ, tân gia… và làm thành những bức tranh danh lam thắng cảnh của quê hương, đất nước.

- Chính giá trị nghệ thuật cao của tranh cát mà từ khâu chuẩn bị đến thực hiện và hoàn thành một tác phẩm buộc phải khắt khe, tỉ mỉ và tinh tế hơn. Nghệ nhân My Art không chỉ dựa vào tự nhiên mà còn phải bền bỉ, sáng tạo, học hỏi, tâm huyết… để “Tranh Cát My Art” mang tính đặc trưng từ một sản phẩm tự nhiên, sinh động trong một tổng thể phong phú, bí ẩn mà không thể tìm thấy nơi những sản phẩm khác. Ngoài ra, “Tranh Cát My Art” không sử dụng chất kết dính nhân tạo, mà chỉ dựa vào trọng lực và khung tranh để nén những hạt cát, tạo mối liên kết thành một khối đứng vững nhưng sống động.-

- Bằng 72 màu cát tự nhiên, nghệ nhân My Art đã biến chúng thành những bức tranh nghệ thuật, những công trình kiến trúc, những Logo Công ty được thể hiện một cách sắc sảo, mang đậm phong thái, đường nét của chủ thể. Nhưng đặc biệt hơn, nếu để Tranh Cát My Art thể hiện chân dung của Bác, nét đặc trưng của ông Sáu Dân (Võ Văn Kiệt), bản lĩnh của vị Bộ trưởng Hilary, hay Bill Clinton, hoặc một Trịnh Công Sơn đa tài… hay dáng dấp mềm mại quyến rủ của chiếc áo dài ôm lấy một thiếu nữ tạo nét thướt tha, duyên dáng… Mỗi bức tranh chứa đựng một giá trị riêng, nhưng tất cả đều mang tính“ Nghệ thuật vị nhân sinh”.

 
 

- Thời gian như bóng câu ngoài cửa sổ. Vạn vật luôn luân chuyển theo quy luật và thời tiết, chẳng có gì trường tồn. Duy chỉ có mảnh đất nghệ thuật sẽ mãi ấp ủ, bền bỉ, ươm mầm cho những hoài niệm được thể hiện. Tuy lặng lẽ nhưng lại vượt cả không gian và thời gian. Đó là Tranh Cát My Art.

Hy vọng, từ những hạt đất (cát) bé nhỏ, Tranh Cát My Art sẽ không phai theo thời gian, nhất là không phai trong lòng người.

Pv: Trần Thủy

— — — — — — — — — — — — — —

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

CÔNG TY TRANH CÁT MY ART

-Địa Chỉ: 116/3 Tân Mỹ, P.Tân Thuận Tây, Q.7, Tp HCM

-Điện thoại: (028) 66 755 991 — Di động : 0982 993 113 (zalo- viber )

-Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

-Website:

www.tranhcatmyart.com

www.tranhcatvietnam.com

www.tranhcadep.com

www.tranh-cat.com

-Facebook: https://www.facebook.com/ctytranhcatmyart

 

Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết! chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống!

(Tranh Cát My Art)

Thông Tin

CÔNG TY TRANH CÁT MYART

Địa chỉ: 116/3 Tân Mỹ, P.Tân Thuận Tây, Q.7, Tp HCM
Điện thoại: 08. 66.566.443 -  Hotline:  0982.993.113

Email : tranhcat.myart@gmail.com

www.tranhcatmyart.com   -   www.tranhcatmyart.vn   -   www.tranhcatvietnam.com